Social

Cách tìm kiếm blacklink .EDU

Tạo backlink EDU (các domain về giáo dục) là kĩ năng cơ bản khi làm SEO. Tuy nhiên việc có được blacklink từ các domain

Tạo backlink EDU (các domain về giáo dục) là kĩ năng cơ bản khi làm SEO. Tuy nhiên việc có được blacklink từ các domain .EDU không dễ như các domain thông dụng khác bởi số trang không nhiều, phần nhiều là cơ chế đóng (sinh hoạt nội bộ của các thành viên trong trường) và quản lý chặt chẽ khiến việc đặt link trở nên khó khăn. Vậy:

Làm thế nào để tìm được các domain .EDU

Không khó để tìm thấy các domain .EDU với bộ máy tìm kiếm Google. Đơn giản bạn chỉ cần vào google.com và gõ câu lệnh tìm kiếm sau đây:

site:.edu

Nếu muốn tìm đích danh các domain của Việt Nam thì:

site:.edu.vn

Tuy nhiên để tìm được ra các trang .edu cho phép đăng kí thành viên thì cần phải thêm một chút “gia vị” cho cụm từ tìm kiếm:

site:.edu “blog”
site:.edu “Log in / create account”
site:.edu “MediaWiki”

Sau câu thần chú trên, trước mắt bạn sẽ hiện ra bạt ngàn các trang .edu để hành sự. Tuy nhiên cũng không dễ bề khi hoạt động trên các trang thậm chí cho đăng kí thành viên thoải mái. Bởi đa số các quản trị, các Mod ở những trang .edu thường rất nghiêm khắc và chặt chẽ về luật. Họ sẵn sàng trảm những thành viên đăng kí với mục đích không phải để xây dựng cộng đồng (ví dụ chỉ đi đặt link). Thậm chí ngay cả việc bỏ link vào chữ kí cũng ngay lập tức bị gỡ bỏ (chính tôi bị mod 1 số trang gỡ không thương tiếc chỉ sau vài phút tạo tài khoản và thiết lập chữ kí). Với những nhà “tài phiệt” này thì bạn chi còn cách đưa link vào các ô profile. Tốt nhất là danh mục “Website của bạn” thì điền vào là không ai còn có thể bắt bẻ mà link vẫn được trỏ về.

Theo ý kiến cá nhân của tôi thì hãy cố hòa đồng bằng cách tìm một vài topic chung chung hoặc topic mình có chút kiến thức để đóng góp ý kiến. Một khi có một vài lời qua tiếng lại làm vốn thì sẽ đỡ bị dòm ngó hơn là thành viên mới toanh thả link vô tội vạ.

Và tất nhiên việc tạo backlink thì có 1001 cách để làm và đây chỉ là 1 cách mà tôi nghiệm ra được trong quá trình làm của mình. Hy vọng nhận được đóng góp của các bạn để mở rộng kiến thức.

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm SEO

Đối tác WEB

CMS

Nuke, Wordpress, Drupal, Joomla, Symfony

Đối tác WEB

Report & Analytics

Ahrefs, Similar web, Keyword tool, Google

Đối tác WEB

UX, UI Designs

Photoshop, IIlustrator, Corel, Figma, Sketch

Đối tác WEB

e-Commerce

VnPay, NganLuong, BaoKim, Paypal

Đối tác WEB

WEB FRAMEWORK

HTML5/CSS3/JS, Jquery, Angular, React

Đối tác WEB

LANGUAGE - SERVER

PHP&Mysql, Apache, Ngix, Linux, Windows