Social

Hướng dẫn tối ưu SEO cho website khách sạn

Việc đầu tiên của tối ưu SEO cho website khách sạn là phân tích từ khóa. Bạn phải hiểu thật sâu về khách sạn, ưu thế, loại hình khách sạn để lựa chọn từ khóa hợp lý.
  • Bạn muốn tăng lượng khách hàng cho chính website khách sạn của mình?
  • Bạn muốn làm SEO để tăng thứ hạng website trên Google và các trang tìm kiếm khác?
  • Bạn muốn tối ưu SEO cho website để thu về những nguồn lợi cho khách sạn?

1. Tối ưu SEO cho website khách sạn bằng việc phân tích từ khóa

Việc đầu tiên của tối ưu SEO cho website khách sạn là phân tích từ khóa. Bạn phải hiểu thật sâu về khách sạn, ưu thế, loại hình khách sạn để lựa chọn từ khóa hợp lý. Từ khóa là một trong những yếu tố tiên quyết nhất của chiến lược SEO nào cũng cần phải có. Bạn có thể dùng công cụ Google Keyword Suggestion, Google Keyword Planner để đưa ra từ khóa bạn muốn SEO trong thời gian tới. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm ý tưởng qua KeywordTool.io, Keyword Shitter, KWFinder,…

2. Tối ưu SEO cho website khách sạn bằng việc SEO Onpage

SEO Onpage chính là việc tối ưu bên trong website, và tối ưu cả trang landing page đích và cả trên từng trang con, được lặp đi nhiều lần mỗi khi đăng một bài viết mới. Khi tối ưu Onpage cũng là tối ưu các thẻ: Title và thẻ Meta description, thẻ Heading, thẻ Alt ảnh, tối ưu Internal link, link out, keywords,…

3. Tối ưu SEO cho website khách sạn bằng việc SEO Offpage

Cũng không kém phần quan trọng như SEO Onpage, việc SEO Offpage cũng rất quan trọng bao gồm những công việc liên quan khác bên ngoài Website:

  • Quảng bá, chăm sóc website, cập nhật nội dung Website thường xuyên.
  • Đặt banner hoặc viết bài trên một số danh bạ website.
  • Xây dựng các website vệ tinh cho website chính.
  • Tạo các tài khoản Mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức của người dùng về thương hiệu khách hàng và website. Chia sẻ các thông tin hữu ích và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.
  • Thu thập các diễn đàn chất lượng, viết bài quảng bá website và xây dựng backlink về web khách hàng dựa trên nguyên tắc cung cấp giá trị hữu ích cho người đọc.

4. Xây dựng backlink hiệu quả

Đây là một trong những việc làm khá quan trọng. Bạn cần phải có kế hoạch xây dựng liên kết thật tốt để có thể mang về những backink thật tốt cho website. Đặc thù việc liên kết website khách sạn sẽ tốt hơn so với việc đi backlink không có kế hoạch. Mỗi website trong ngành dịch vụ lưu trú này được xây dựng rất bài bản từ hình thức xây dựng cho đến các kế hoạch chi tiết.
Tùy vào từng định hướng của doanh nghiệp mà lựa chọn mô hình xây dựng backlink khác nhau như: Liên kết bánh xe (Link Wheel), Liên kết Kim tự tháp (Link Pyramid), Liên kết web (Link web), Liên kết sao (Link Star), Chuỗi liên kết (Link Chain),… hoặc có thể kết hợp nhiều loại với nhau.

5. Xây dựng nội dung bài viết chất lượng, chuẩn SEO

Với nội dung, chủ đề bài viết lạ, mới thu hút độc giả vì thế cần phải có những bài viết content chất lượng nhất, nghĩa là những người viết bài ứng với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Nhưng để chiếm được tình cảm người đọc, thì phải bài viết cần đáp ứng đúng nhu cầu hiện tại của người dùng. Ngoài người dùng, robot của các trang tìm kiếm cũng đọc nội dung của website, vì vậy các bài viết cần tối ưu SEO.  

Trên đây là một số những công việc cần thực hiện khi bạn SEO website khách sạn. Ngoài việc quảng cáo website, thì việc SEO cũng rất quan trọng. Một quá trình SEO cần có sự đầu tư xuyên suốt và chiến lược lâu dài, do đó sự kiên trì và tư duy hướng đến những giá trị dành cho người dùng, cho thương hiệu khách hàng luôn cần được đặt lên hàng đầu.

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm SEO

Đối tác WEB

CMS

Nuke, Wordpress, Drupal, Joomla, Symfony

Đối tác WEB

Report & Analytics

Ahrefs, Similar web, Keyword tool, Google

Đối tác WEB

UX, UI Designs

Photoshop, IIlustrator, Corel, Figma, Sketch

Đối tác WEB

e-Commerce

VnPay, NganLuong, BaoKim, Paypal

Đối tác WEB

WEB FRAMEWORK

HTML5/CSS3/JS, Jquery, Angular, React

Đối tác WEB

LANGUAGE - SERVER

PHP&Mysql, Apache, Ngix, Linux, Windows